Giải đáp da đầu khô dùng dầu gội gì? Giúp lấy lại làn da chắc khỏe

Da đầu dầu gây bết tóc khiến mọi người khó chịu thì da đầu khô cũng là một tình trạng gây khó chịu không kém cho mọi người vì da đầu khô thường đi kèm với tình trạng bong tróc và ngứa ngáy. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp da đầu khô dùng dầu gội gì để giúp lấy lại làn da 

Nội Dung Chính

1. Da đầu khô có sao không?

Da đầu được bảo vệ bởi một lớp màng hydrolipid và nước do các tuyến mồ hôi và tuyến dầu sản sinh ra.  Lớp màng bảo vệ này có muối khoáng, nước và chất béo do vậy đây là điều kiện cho tóc phát triển. Da đầu cũng chia ra thành các loại như dầu, khô và có những cách chăm sóc khác nhau.

Đối với một số người da đầu khô thường sẽ dễ chịu hơn da đầu dầu. Tuy nhiên vào mùa đông, mọi người thường gặp phải tình trạng ngứa ngáy do bị bong tróc thậm chí là đau rát, ửng đỏ. Vì vậy việc bổ sung các dưỡng chất cấp ẩm để cân bằng độ ẩm cho da đầu là rất cần thiết. 

Đối với một số người da đầu khô thường sẽ dễ chịu hơn da đầu dầu.
Đối với một số người da đầu khô thường sẽ dễ chịu hơn da đầu dầu.

2. Cách lựa chọn dầu gội cho da đầu khô

Lựa chọn dầu gội cho da khô không hề khó, chúng ta cần hiểu rõ da đầu mình cần gì và từ đó bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Tiêu chuẩn để lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt cũng cần được lưu ý: 

2.1. Đơn vị sản xuất dầu gội uy tín 

Đơn vị sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Chúng ta nên lựa chọn các đơn vị sản phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP cùng trang thiết bị máy móc hiện đại tân tiến. Tiêu chuẩn CGMP là thực hành tốt sản xuất hiện thực thi bởi FDA. 

2.2. Nguyên liệu làm dầu gội chất lượng

Nguyên liệu sử dụng trong việc sản xuất dầu gội cần được đảm bảo một cách tuyệt đối. Nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng, đầy đủ giấy tờ. Hiện nay có một số doanh nghiệp sản xuất ưu tiên sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như bồ kết, hạt olive… nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Xu hướng hiện nay đã thay đổi khá nhiều, mọi người có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, thảo mộc khá nhiều. 

Nguyên liệu làm dầu gội phải có nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng
Nguyên liệu làm dầu gội phải có nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng

Xem thêm:

2.3. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn

Để tạo ra các sản phẩm hoàn hảo về mặt chất lượng và bao bì thì quá trình sản xuất phải hoàn toàn khép kín, toàn bộ khâu chọn nguyên liệu, kiểm tra, giám sát phải kỹ càng. Đội ngũ sản xuất cần được đảm bảo về trình độ chuyên môn, mỗi phân đoạn cần thực hiện đúng và đảm bảo vệ sinh. 

3. Da đầu khô dùng dầu gội gì?

Da đầu khô gội dầu gì là câu hỏi khá phổ biến ngày nay, nếu đã xác định được loại da đầu gì, đọc ngày các gợi ý dưới đây để lựa chọn cho mình loại dầu gội ưng ý. 

 3.1. Dầu gội chứa nhiều dưỡng 

Người có da đầu khô nên chọn các sản phẩm chứa các chất dưỡng ẩm cao để cân bằng lượng dầu trên da đầu. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa dưỡng với các mức giá khác nhau. Như đã đề cập ở trên, trước khi chọn lựa các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở sản xuất và các thành phần trong sản phẩm dầu gội đó. Để gia tăng hiệu quả dưỡng, chúng ta có thể kết hợp sử dụng thêm dầu xả cùng hãng hoặc các loại dầu dưỡng kèm theo nếu có.

Người có da đầu khô nên chọn các sản phẩm chứa các chất dưỡng ẩm cao
Người có da đầu khô nên chọn các sản phẩm chứa các chất dưỡng ẩm cao

3.2. Dầu gội có độ pH không quá cao

Các loại dầu gội có độ pH cao sẽ hút hết lượng dầu trên da đầu ngay cả lượng dầu tự nhiên, do vậy da sẽ dễ dàng bị khô và bong tróc hơn. Các sản phẩm dầu gội nên sử dụng ở đây cần có độ pH ở mức trung bình từ pH 4.5 -> 5.5. 

Các loại dầu gội có độ pH cao sẽ hút hết lượng dầu trên da đầu
Các loại dầu gội có độ pH cao sẽ hút hết lượng dầu trên da đầu

3.3. Dầu gội bằng thảo mộc từ thiên nhiên

Hiện nay vẫn có người sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên như bồ kết, hà thủ ô…để gội. Các sản phẩm thiên nhiên thường rất dễ kiếm, có chi phí rẻ và công dụng cũng khá tốt nên vẫn có khá nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm tự nhiên cũng có khả năng gây kích ứng hoặc không hợp với một số người từ đó mà không có hiệu quả nhiều, hoặc có nhưng cần sử dụng một thời gian dài mới phát huy tác dụng.

3.3. Dầu gội dược mỹ phẩm chuyên biệt

Các loại dầu gội riêng biệt dành riêng cho từng loại da đầu rất phổ biến hiện. Tuy chi phí cho các sản phẩm như vậy khá đắt đỏ, nhưng chất lượng rất tốt. Các hãng dược mỹ phẩm thường sản xuất các sản phẩm cho các loại da đầu khác nhau từ cấp độ nhẹ đến nặng, ngoài ra các sản phẩm còn tích hợp các dưỡng chất xử lý các vấn đề khác như gàu hay rụng tóc.

Da đầu khô không phải là một điều gì đó quá tệ, nếu có cách chăm sóc cẩn thận, bổ sung đủ lượng dầu cần thiết thì da đầu khô sẽ chuyển dần sang thường. Bài viết trên Venus by Asian đã giúp giải đáp thắc mắc da đầu khô nên gội dầu gì, hy vọng giúp mọi người tìm được loại dầu gội ưng ý. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết, hãy liên hệ ngay với Venus by Asian để được giải đáp.