Giảm mỡ bụng bằng mướp đắng là phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại phụ thuộc vào cách áp dụng, cơ địa của mỗi người. Nếu bạn chưa biết công thức sử dụng mướp đắng giảm cân, hãy tham khảo 7 cách mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.
Nội Dung Chính
I. Giảm cân bằng mướp đắng có hiệu quả không?
Chúng ta đều biết mướp đắng chứa nhiều sắt, magie, kali, vitamin C và chất xơ. Ngoài ra nó còn là nguồn cung cấp Thiamin, Riboflavin và Axit Pantothenic tuyệt vời.
Vậy, mướp đắng mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng bằng cách nào?
- Kiểm soát lượng đường trong máu: Mướp đắng kích hoạt insulin, từ đó ngăn chặn việc lưu trữ đường trong cơ thể dưới dạng chất béo.
- Loại rau xanh này cực kỳ ít calo, chứa lượng chất béo và carbohydrate thấp: Giảm thiểu lượng calo nạp vào cơ thể, ngừa tích tụ mỡ thừa…
- Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong mướp đắng sxe giúp cơ thể no lâu hơn, hạn chế cơn đói.
Tham khảo: Tuyệt chiêu giảm mỡ bụng nam nhanh chóng, hiệu quả
II. 7 Cách giảm cân bằng mướp đắng dễ thực hiện
1. Giảm mỡ bụng bằng mướp đắng luộc dễ thực hiện
Mướp đắng luộc dễ thực hiện nhất. Mỗi ngày bạn có thể ăn 1 quả mướp đắng luộc để hạn chế tiêu thụ các thực phẩm khác.
Cách thực hiện:
- Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt và phần ruột bên trong.
- Nếu bạn muốn giảm vị đắng thì có thể ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.
- Cắt khúc hoặc cắt lát mỏng và luộc trong vòng 5 phút.
- Có thể ăn kèm với các thực phẩm giảm cân khác như: ức gà luộc, cơm gạo lứt, rau củ…
2. Giảm mỡ bụng bằng mướp đắng và bí đao
Bí đao là một quả rất dễ kiếm và rẻ. Nó chứa nhiều nước và chất xơ hỗ trợ no lâu, đẩy nhanh tốc độ giải phóng calo.
Chuẩn bị: 100g bí đao, 1 quả mướp đắng còn tươi
Cách thực hiện:
- Bí đao và mướp đắng gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt thành từng lát
- Cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước (dùng rây để lọc dễ hơn)
- Sau bữa ăn 30 phút, bạn có thể uống sinh tố này.
- Những người mới tập uống có thể bỏ thêm 1 thìa cà phê mật ong vào để giảm độ đắng.
3. Cách làm canh mướp đắng giảm mỡ bụng
Canh mướp đắng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai sợ vị đắng của nó. Kết hợp với một vài nguyên liệu khác để tạo thành một món ăn bổ dưỡng mà còn giúp giảm béo.
Chuẩn bị:
- 2 quả mướp đắng
- 150g thịt lợn nạc xay nhuyễn
- Mộc nhĩ, hành khô, hành hoa
- 1 lòng trắng trứng gà.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, lấy thịt lợn, mộc nhĩ, hành trộn đều với nhau cùng các gia vị (hạt tiêu bắc, nước mắm, hạt nêm), nêm nếm theo khẩu vị của mình.
- Quả mướp đắng rạch dọc thân và nhồi thịt vào bên trong.
- Cắt mướp đắng thành khúc, bỏ vào nồi nước xương hoặc nước lọc
- Nấu đến khi mướp đắng và thịt bên trong chín là được.
Bạn nên ăn nóng để món canh ngon hơn, không bị đắng.
4. Cách giảm mỡ bụng bằng mướp đắng và giấm táo
Táo có cực kỳ nhiều lợi ích với sức khỏe con người chứ không riêng gì tác dụng giảm cân. Mỗi ngày ăn một quả táo hay uống 1 ly nước ép táo sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ trẻ đẹp, ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Thêm táo vào trong nước ép mướp đắng sẽ giảm bớt vị đắng nên dễ uống hơn.
Cách thực hiện:
- Chuẩn bị: 1 trái khổ qua, 1 quả táo, máy xay sinh tố hoặc máy ép
- Rửa sạch khổ qua, bỏ phần ruột và cắt nhỏ
- Rửa sạch táo, cắt nhỏ thành từng miếng
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn
- Lọc phần bã để lấy phần nước cốt để uống sau bữa ăn
- Nếu vẫn còn thấy đắng, bạn có thể thêm một chút mật ong.
5. Cách giảm cân bằng trà mướp đắng như thế nào?
Mướp đắng có khả năng hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, chính vì vậy, sử dụng mướp đắng hằng ngày giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Nếu không thể mua khổ qua tươi để chế biến mỗi ngày, bạn có thể sử dụng trà khổ qua thay thế.
Cách tự làm trà mướp đắng tại nhà:
- Mướp đắng rửa sạch để ráo.
- Cắt mướp đắng làm đôi, bỏ ruột, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng.
- Ngâm mướp đắng trong nước khoảng 5 phút.
- Rải các lát mướp dưới ánh nắng mặt trời để mướp khô trong 1 ngày.
- Rang mướp khô trên chảo rồi cho vào hộp đậy kín.
- Mỗi ngày, bạn lấy vài lát mướp mướp đắng cho vào ấm, đổ nước sôi vào.
- Rót trà mướp đắng ra ly và thưởng thức.
6. Uống nước khổ qua có giảm cân không?
Nếu bạn đang băn khoăn uống nước mướp đắng có tác dụng gì thì đây là một loại nước ép không chỉ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất mà còn làm đẹp da, cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, nhiều chị em cũng thắc mắc rằng uống nước khổ qua nhiều có tốt không, câu trả lời từ các chuyên gia nghiên cứu chỉ nên uống tối đa một ly mỗi ngày. Cách chế biến nước mướp đắng:
- Mướp đắng sau khi rửa sạch, bỏ ruột, bỏ hạt thì thái lát mỏng.
- Cho mướp vào máy xay sinh tố cùng chút nước lọc để xay nhuyễn.
- Lọc bỏ bã qua rây, chỉ lấy nước cốt.
- Pha thêm với nước ấm rồi thưởng thức ly nước đẹp da đẹp dáng này hằng ngày thôi nào.
7. Nước mướp đắng và chanh giảm mỡ siêu tốc
Chanh cũng là một loại trái cây được mệnh danh là thực phẩm đánh tan mỡ siêu tốc. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp chanh và mướp đắng để tăng hiệu quả. Mướp đắng sau khi xay cho ra ly, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều và thưởng thức. Mỗi ngày chỉ nên uống tối đa một ly nước mướp đắng và chanh.
8. Cách giảm cân bằng mướp đắng và mật ong
Mật ong có hàm lượng calo thấp, dù có tính ngọt nhưng lại có khả năng giảm béo, nhất là với chị em sau sinh. Khi kết hợp mật ong và khổ qua, sẽ là công thức vàng giúp lấy lại vóc dáng thon gọn.
Theo đó, mướp đắng sẽ cấp chất xơ, kích thích đường ruột giảm cơn thèm ăn. Mật ong giúp giảm bớt vị đắng của khổ qua, giúp da mịn hơn. Đặc biệt, kết hợp 2 nguyên liệu này còn giúp giảm căng thẳng, lo âu rất hữu hiệu.
- Bước 1: Chuẩn bị 1 quả khổ qua, 2 thìa mật ong
- Bước 2: Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, có thể thêm 1 chút nước
- Bước 3: Chắt lấy nước, bỏ bã, sau đó cho thêm mật ong vào khuấy đều
- Bước 4: Uống trước bữa ăn sáng hoặc trưa, đều đặn hàng ngày.
III. Một số lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng mướp đắng
- Chỉ nên sử dụng 1 – 2 trái mướp đắng một ngày. Việc sử dụng quá nhiều mướp đắng trong thời gian dài sẽ đem đến tác dụng phụ như gây tiêu chảy, và các vấn đề liên quan đến bao tử.
- Chỉ nên uống nước mướp đắng sau các bữa ăn. Tuyệt đối không uống khi bụng đói vì có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, tụt huyết áp gây chóng mặt hoa mắt.
- Không nên uống thẳng nước cốt mướp đắng mà hãy pha chung với nước lọc để, thứ nhất dễ uống hơn, thứ hai tăng hiệu quả đốt mỡ thừa.
- Không nên uống nước mướp đắng quá nhiều khi mang thai.
- Nên dùng nước mướp đắng sau khi pha chế, không nên để quá lâu ngoài không khí hoặc trong tủ lạnh.
- Ngoài ép thành nước, có thể ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn ngon để dễ tiêu thụ hơn nhưng cần hạn chế dầu mỡ khi chế biến để không ảnh hưởng đến hiệu quả giảm mỡ thừa.
- Có thể kết hợp với các loại trái cây có vị ngọt, mọng nước hoặc mật ong để giảm bớt vị đắng khi uống nước ép khổ qua.
- Chỉ sử dụng mướp đắng tươi, không nên sử dụng những loại mướp đắng đã bị vàng, bị nẫu, hay bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.
- Nên kết hợp việc uống nước ép mướp đắng cùng với chế độ ăn kiêng và tập luyện điều độ và khoa học để cơ thể vừa giảm mỡ thừa, vừa đẹp dáng, vừa không bị thiếu dưỡng chất.
Giảm mỡ bụng bằng mướp đắng là phương pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng đúng cách để tránh tác dụng không mong muốn. Trong trường hợp bị béo bụng lâu năm, bạn có thể cân nhắc phương pháp hút mỡ bụng an toàn tại Phòng khám Venus by Asian | PKTMVBA để nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn như ý.
Phòng khám Thẩm mỹ Venus By Asian
Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia
Hoặc gọi Hotline: 0986.754.382