PHẪU THUẬT NÂNG MŨI – TÁI TẠO DÁNG MŨI CAO THANH TÚ, ĐẸP TỰ NHIÊN

Nâng mũi được đánh giá là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Thẩm mỹ mũi giúp khắc phục các nhược điểm mũi thấp, mũi tẹt, mũi xấu, mũi không cân đối,…tái tạo dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên.

I. TÌM HIỂU TỔNG QUAN VỀ NÂNG MŨI

Hiểu đơn giản thì nâng mũi là tổng hợp tất cả các phương pháp chỉnh sửa, tạo hình dáng mũi trở nên thon gọn, cuốn hút hơn, giúp khắc phục một số hoặc toàn bộ khuyết điểm trên mũi cũ.

Thẩm mỹ mũi được nhiều người lựa chọn để sở hữu chiếc mũi hoàn hảo hơn

Hiện nay nâng mũi được chia thành 2 nhóm chính bao gồm:

1. Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp làm thay đổi dáng mũi nhưng không cần cắt rạch, không xâm lấn hoặc mức độ xâm lấn rất nhỏ. Chúng có ưu điểm là không gây đau, khá an toàn, quá trình thực hiện nhanh chóng và không mất thời gian nghi dưỡng.

Có 2 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay:

  • Nâng mũi tiêm filler
Tiêm filler mũi

Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm filler với lượng vừa đủ vào vùng mũi để nâng sống mũi cao hơn. Tùy thuộc vào loại filler được sử dụng mà hiệu quả sẽ duy trì trong khoảng 6 tháng đến 2 năm.

  • Nâng mũi bằng chỉ
Chỉ Collagen làm cao mũi

Bác sĩ đưa những sợi chỉ collagen vào dưới da, sau đó đính vào phần mô và cơ. Những sợi chỉ này có gai móc hoặc xoắn vặn như lò xo để dễ dàng móc vào lớp cơ nông, kéo vùng da 2 bên mũi nâng lên, tạo độ cao cho mũi.

Phương pháp này thực hiện đơn giản nhưng lại khá kén dáng mũi, hiệu quả thẩm mỹ không cao nên ít người lựa chọn.

2. Nâng mũi bằng phẫu thuật

Là phương pháp sửa mũi có phẫu thuật, xâm lấn. Theo đó, bác sĩ sẽ bóc tách cấu trúc mũi và dùng vật liệu độn (sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo) để tạo hình dáng mũi đẹp như ý muốn.

Ưu điểm của phẫu thuật mũi là áp dụng được cho mọi dáng mũi, kết quả được duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

II. PHẪU THUẬT THẨM MỸ NÂNG MŨI

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là phương pháp làm đẹp có xâm lấn giúp sửa chữa các khuyết điểm trên mũi hoặc làm thay đổi hình dáng mũi trở nên cao hơn, thon gọn hơn và hài hòa với gương mặt.

Phẫu thuật nâng mũi giúp chỉnh sửa dáng mũi hoàn hảo hơn
Phẫu thuật nâng mũi giúp chỉnh sửa dáng mũi hoàn hảo hơn

Đa phần các ca làm mũi đều hướng đến mục đích thay đổi hình dáng mũi để trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên cũng có một số ca sửa mũi được thực hiện vì lý do y tế như mũi bị biến dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.

1. Có những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật mũi được gọi với nhiều cái tên khác nhau như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Sline/Lline, nâng mũi bán cấu trúc,…Nhưng nhìn chung những phương pháp sửa mũi này sẽ được chia làm 2 nhóm là:

  • Nâng mũi thường (nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn): là những kỹ thuật nâng mũi đơn giản, thường chỉ dừng lại ở mức độ nâng cao sống mũi và đầu mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo. Những phương pháp này thích hợp cho các trường hợp mũi ít khuyết điểm như mũi tẹt, mũi thấp, đầu mũi to,…
Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm trên mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp sửa mũi phù hợp
Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm trên mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp sửa mũi phù hợp
  • Nâng mũi phức tạp (nâng mũi Sline/Line/nâng mũi cấu trúc): là kỹ thuật tái cấu trúc toàn bộ cấu trúc mũi, giúp khắc phục mọi nhược điểm trên mũi như mũi tẹt, mũi hếch, mũi gồ, mũi khoằm,…Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ.

2. Ưu điểm khi phẫu thuật mũi

Phẫu thuật mũi ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Chỉnh hình toàn diện cấu trúc mũi, sở hữu dáng mũi đẹp như ý muốn

Phẫu thuật sửa mũi giúp khắc phục mọi nhược điểm của chiếc mũi ban đầu như sóng mũi thấp, cánh mũi bè, đầu mũi ngắn, lỗ mũi hếch, mũi không cân đối,…Bạn sẽ được sở hữu chiếc mũi cao, thanh tú chuẩn dáng S-Line hoặc L line, đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt.

Sở hữu dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên sau khi làm mũi
Sở hữu dáng mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên sau khi làm mũi

– Đảm bảo an toàn, không gây đau đớn

Nhắc đến phẫu thuật sửa mũi, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ chúng rất đau đớn và có thể để lại những biến chứng. Với công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn của Phòng khám Venus by Asian, quá trình nâng mũi sẽ không gây đau đớn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. 

– Không để lại sẹo, không lộ giấu vết thẩm mỹ

Các ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiện nay sử dụng sụn sinh học cao cấp kết hợp sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn sườn hoặc sụn tai) nên sẽ không có tình trạng đào thải hay biến chứng không mong muốn, mang đến cho bạn dáng mũi tự nhiên, không lộ giấu vết thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu.

– Hiệu quả duy trì lâu dài

Không giống như nâng mũi không phẫu thuật, chỉ duy trì được tối đa 18 tháng. Với nâng mũi phẫu thuật, hiệu quả thẩm mỹ sẽ được duy trì lâu dài, vĩnh viễn.

3. Những ai nên phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

  • Trụ mũi có các khuyết điểm nặng như: xương mũi gồ, mũi khoằm, lệch sống.
  • Đã từng phẫu thuật mũi hỏng muốn tái cấu trúc lại toàn bộ mũi.
  • Sở hữu dáng mũi thấp bẩm sinh, đầu mũi ngắn, cánh mũi bè, lỗ mũi to, không cân đối, kém thẩm mỹ.
  • Mũi bị biến dạng do tai nạn.
  • Nam/nữ trên 18 tuổi muốn sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn.

 

4. Quy trình phẫu thuật mũi

Về cơ bản, quy trình nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín là tương tự nhau. Dưới đây là quy trình thực hiện nâng mũi tại phòng khám Venus by Asian:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi có nhu cầu thực hiện nâng mũi đẹp tự nhiên, khách hàng sẽ đến trực tiếp phòng khám Venus by Asian để được bác sĩ kiểm tra toàn bộ dáng mũi, xác định các khuyết điểm cần khắc phục và lên phương án phẫu thuật phù hợp nhất. 

Bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp nâng mũi phù hợp cho từng khách hàng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn giải pháp nâng mũi phù hợp cho từng khách hàng

Dáng mũi mới sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa mong muốn của khách hàng với kinh nghiệm về thẩm mỹ sửa mũi của bác sĩ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng phẫu thuật nâng mũi tại phòng khám Venus by Asian bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và thử phản ứng thuốc… để xác định bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật không.

Các bạn cần thông báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe trong 3 tháng gần nhất, tiền sử bệnh lý, những loại thuốc đang sử dụng,…Tuyệt đối không được giấu bệnh vì chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Nâng mũi sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó sụn nhân tạo được dùng để nâng cao sống mũi và sụn nhân tạo dùng để bọc đầu mũi để đảm bảo mũi cho vẻ đẹp tự nhiên, không bị lộ sóng, bóng đỏ. Một số trường hợp mũi ít khuyết điểm, chỉ cần nâng cao sống mũi thì bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoàn toàn.

Vị trí đặt sụn nâng mũi
Vị trí đặt sụn nâng mũi

Bác sĩ thực hiện sát khuẩn và gây tê vùng cần lấy sụn tự thân (thường là sụn tai hoặc sụn vách ngăn) và vùng mũi. Tùy thuộc vào mức độ chỉnh sửa mũi cũng như loại sụn tự thân cần sử dụng mà các bạn sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. 

Việc sát khuẩn và gây tê sẽ đảm bảo vùng mổ không bị nhiễm trùng đồng giúp bệnh nhân không có bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào khi phẫu thuật.

Bước 4: Mổ lấy sụn tự thân và xử lý sụn (trong trường hợp cần sử dụng sụn tự thân)

Bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở khu vực cần lấy sụn để lấy sụn tự thân. Phần sụn này chỉ dài khoảng 2 – 3 cm nên chúng hầu như không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến chức năng của bộ phận được lấy sụn. Vết mổ được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Sau khi lấy, phần sụn này sẽ được xử lý, cắt gọt tỉ mỉ sao cho phù hợp với dáng mũi mới của bệnh nhân.

Bước 5: Thực hiện nâng mũi

Bác sĩ thực hiện bóc tách dáng mũi và đưa sụn nâng mũi vào để độn sống mũi, bọc đầu mũi. Với những khách hàng có cánh mũi to bè, không cân đối sẽ kết hợp thêm kỹ thuật thu gọn cánh mũi để mang đến chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Thông thường 1 ca nâng mũi sẽ kéo dài trong khoảng 60 – 120 phút tùy độ khó.

Bước 6: Chăm sóc và nghỉ dưỡng hậu phẫu

Các bạn thực hiện chăm sóc và nghỉ dưỡng hậu phẫu theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ như: Uống thuốc đúng liều lượng, đúng chỉ dẫn, giữ vết mổ luôn khô ráo, không sờ nắn, đụng chạm, tác động vào vùng mũi, vệ sinh, thay băng vết mổ đúng cách, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học,…

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất
Chăm sóc hậu phẫu đúng cách để đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất

Đừng quên quay trở lại phòng khám Venus by Asian theo lịch hẹn để được tái khám và cắt chỉ.

III. CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI

Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc mũi sau khi nâng đúng cách để mũi nhanh chóng hồi phục và cho vẻ đẹp tự nhiên, thanh tú.

1. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số đơn để về nhà uống, đa phần là thuốc giảm đau, chống viêm. Các bạn nên uống đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu có sử dụng kết hợp các thuốc khác cũng cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

2. Đeo nẹp cố định mũi sau nâng

Sau khi kết thúc ca nâng mũi, bác sĩ sẽ đeo nẹp cho vùng mũi của bạn để cố định dáng mũi cao thẳng, hạn chế những va chạm có thể khiến sống mũi bị lệch.

Thời gian đeo nẹp là khoảng 1 tuần đầu sau nâng mũi.

3. Giữ vết thương luôn khô ráo

Giữ vết thương luôn khô ráo là 1 lưu ý rất quan trọng trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi.

Đặc biệt trong khi rửa mặt và gội đầu, các bạn cần phải đặc biệt cẩn thận, không để nước dính vào. Vì thời gian hồi phục sau nâng mũi sẽ phụ thuộc vào việc kiêng cữ của bạn.

4. Vệ sinh vết thương đúng cách

Mỗi ngày các bạn cần vệ sinh vết thương đúng cách để tránh nhiễm trùng, giảm sưng và giữ vết thương luôn sạch sẽ.

Lưu ý là các bạn cần thao tác thật nhẹ nhàng để mũi không bị lệch form.

Chú ý vệ sinh vết mổ đúng cách để vết mổ chóng hồi phục
Chú ý vệ sinh vết mổ đúng cách để vết mổ chóng hồi phục

5. Chườm đá giảm sưng

Chườm đá có tác dụng làm giảm sưng, giảm đau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chườm đá đúng cách.

Theo đó, các bạn nên bọc đá vào túi không thấm nước hoặc túi chườm cotton và chườm nhẹ nhàng ít nhất 30p mỗi lần, mỗi ngày 3 lần. 

Lưu ý khi chườm đá tuyệt đối không để nước đá tiếp xúc vào vết thương.

6. Không tác động lên mũi

Trong quá trình chăm sóc mũi sau khi nâng, các bạn tuyệt đối không tác động lên mũi, ngoại trừ những lúc vệ sinh, chườm đá, thay băng vết thương.

Vì những hành động gãi, va chạm hoặc đè vào vùng mũi không chỉ gây lệch sống mà còn có thể làm chảy máu, tụ máu khiến vết thương khó lành hoặc tăng nguy cơ bao xơ mũi.

7. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Để mũi mau hồi phục, các bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi đồng thời kiêng những thực phẩm có thể gây sưng viêm như hải sản, thịt bò, đồ nếp, đồ ăn cay nóng, rượu bia,…

IV. CHIÊM NGƯỠNG HÌNH ẢNH NÂNG MŨI ĐẸP CỦA KHÁCH HÀNG TẠI VENUS BY ASIAN

Tiêm gây tê trước khi phẫu thuật

Dáng mũi Vesform phù hợp với mọi người
Dáng mũi Vesform phù hợp với mọi người
Dáng mũi Vesform chú trọng vào sự phù hợp, hài hòa của dáng mũi
Venus by Asian chú trọng vào sự phù hợp, hài hòa của dáng mũi với gương mặt khách hàng

V. GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LÀM MŨI 

Dưới đây là giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp của khách hàng liên quan đến phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi.

1. Phẫu thuật sửa mũi có đau không?

Vì là phương pháp sửa mũi có xâm lấn nên nhiều bạn sẽ lo lắng bị đau, khó chịu. Trên thực tế, trong suốt quá trình sửa mũi, vì tác dụng của thuốc gây tê nên các bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì.

Tuy vậy trong 3 – 5 ngày đầu sau phẫu thuật, vùng mũi của bạn sẽ hơi sưng và đau nhẹ. Đây là điều bình thường và bạn chỉ cần chườm lạnh là mũi sẽ giảm sưng hiệu quả..

2. Nâng mũi bao lâu thì mũi đẹp tự nhiên?

Thông thường thì sau khoảng 1 tuần là vùng mũi của bạn đã ổn định và sau khoảng 3 tháng, mũi sẽ gom lại và cho vẻ đẹp tự nhiên, không lộ giấu vết thẩm mỹ.

Sau khoảng 3 tháng phẫu thuật, mũi sẽ có vẻ đẹp tự nhiên, mềm mại

3. Phương pháp sửa mũi nào có giá rẻ nhất hiện nay?

Với những bạn có tài chính hạn hẹp nhưng muốn sở hữu dáng mũi đẹp hơn thì có thể lựa chọn nâng mũi Hàn Quốc. Phương pháp này sử dụng sụn nhân tạo để độn phần sống mũi trở nên cao và hài hòa hơn. Chi phí kỹ thuật này giao động từ 5 – 10 triệu tùy địa chỉ thực hiện.

4. Nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Tùy thuộc vào tình trạng mũi và phương pháp thực hiện mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn sử dụng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo hoặc kết hợp cả 2 loại sụn cùng lúc.

Về cơ bản sụn nhân tạo có ưu điểm là giá rẻ, rất hiệu quả trong trường hợp làm cao sống mũi. Ngược lại, sụn tự thân có ưu điểm là tương thích hoàn toàn với cơ thể, ít bị lộ nên được dùng để bọc đầu mũi và dựng trụ mũi.

Xem thêm: Nên nâng mũi sụn nhân tạo hay nâng mũi sụn tự thân?

5. Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật sửa mũi không nguy hiểm như nhiều bạn vẫn nghĩ. Bởi vì đây chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ trong thẩm mỹ. Hơn nữa các bạn cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe trước kh phẫu thuật để loại bỏ những biến chứng, rủi ro không mong muốn.

6. Thẩm mỹ mũi ở đâu an toàn, đẹp tự nhiên?

Một địa chỉ thẩm mỹ mũi đẹp, an toàn cần phải có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, sử dụng chất liệu độn cao cấp, hệ thống phòng mổ vô khuẩn hiện đại. Phòng khám Venus by Asian PKTMVBA là địa chỉ thực hiện phẫu thuật sửa mũi uy tín, đáp ứng được những tiêu chí kể trên.

Các bạn có thể liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp Phòng khám để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp chỉnh sửa dáng mũi phù hợp nhất cho mình, đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao.