Treo ngực sa trễ

TREO NGỰC SA TRỄ LÀ GÌ? TỔNG HỢP 10+ VẤN ĐỀ VỀ
TREO NGỰC SA TRỄ

Treo ngực sa trễ là một trong những phương pháp tiêu biểu làm vòng 1 chảy xệ trở nên gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chị em chưa hiểu rõ về treo ngực sa trễ và hay nhầm lẫn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về phẫu thuật treo sa trễ. Mời các bạn tham khảo.

I. TREO SA TRỄ NGỰC VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN BIẾT KHI THỰC HIỆN

Một bộ ngực săn chắc là điều mà người phụ nữ nào cũng muốn có. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cho mình một bộ ngực như thế. Có nhiều phương pháp giúp ngực trở nên săn chắc mà chị em phụ nữ nên biết là treo ngực sa trễ. Vậy treo ngực sa trễ là gì?

1. Treo sa trễ ngực là gì?

Treo ngực sa trễ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp điều trị tình trạng ngực bị chảy xệ, phục hồi lại hình dáng ngực cho phù hợp với cơ thể và thẩm mỹ. Với phương pháp này, các bác sĩ tiến hành treo túi vú kết hợp đặt túi ngực nhằm nâng và định hình lại gò vú.

Phương pháp treo sa ngực trễ là gì?

2. Treo ngực sa trễ có giống nâng ngực không?

Chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ đang nghĩ rằng treo sa trễ ngực giống với nâng ngực.Tuy nhiên, đây là hai phương pháp hoàn toàn khác nhau. 

Thứ nhất , đối tượng treo sa trễ là những người có vòng một bị chảy xệ, teo nhỏ do lão hóa và phụ nữ sau sinh hoặc thậm chí là những người bị chảy xệ tự nhiên. Còn nâng ngực dành cho những người có vòng một kém đầy đặn và bị mất cân xứng.

Thứ hai, phương pháp thực hiện của treo ngực sa trễ là phẫu thuật định hình để đưa khuôn ngực trở về vị trí ban đầu, cân đối, hài hòa với cơ thể (hay còn gọi là treo sa trễ không đặt túi). Còn nâng ngực là thực hiện bóc tách khoang và đưa túi độn vào. Đây là hai điểm khác biệt nhất của treo sa trễ ngực so với nâng ngực.

 

II. PHƯƠNG PHÁP TREO SA TRỄ NGỰC CÁC CẤP ĐỘ

Tùy thuộc vào mức độ chảy xệ mà bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp treo ngực sa trễ không đặt túi phù hợp.

Các cấp độ sa trễ ngực

1. Treo sa trễ cấp độ 1

Đây là cấp độ chảy xệ nhẹ nhất biểu hiện là bầu vú hơi chúc xuống và núm vú chảy xệ 2 – 3 cm

Đối với cấp độ 1 này, kỹ thuật thực hiện là rạch đường bán nguyệt trên quầng vú và loại bỏ phần mô mỡ thừa, sau đó đính phần da xung quanh quầng vú lại bằng chỉ.

2. Treo sa trễ cấp độ 2

Đây là cấp độ ngực sa trễ ở mức vừa, đầu vú xuôi hẳn về phía dưới, núm vú chảy xệ từ 3 – 5cm.

Ở ngực sa trễ cấp độ 2 này, phương pháp thực hiện là mổ mảnh xung quanh quầng vú, cắt đi phần da thừa và mô mỡ ở bầu ngực. Sau đó, các bác sĩ sẽ định hình và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để bầu ngực được đẩy lên cao.

3. Treo sa trễ cấp độ 3

Đây là mức độ chảy xệ nặng khi đó đầu vú đã chảy xệ tới gần trung tâm rốn và núm vú chảy 5 – 10cm (ngực bình thường tỷ lệ lằn ngực cách rốn 12 – 15cm)

Phương thức thực hiện phẫu thuật đối với những bệnh nhân treo ngực sa trễ độ 3 gần giống mới treo ngực sa trễ độ hai. Nhưng dù vậy, vẫn có 1 điểm khác biệt về kỹ thuật mổ. Đó là các y bác sĩ sẽ thực hiện thêm 1 đường mổ nữa. Đường mổ này kéo dài từ quầng vú xuống dưới bầu ngực nhằm bỏ đi mỡ thừa, da thừa gây chảy xệ. 

4. Treo sa trễ cấp độ 4

Đây là mức độ chảy xệ rất nặng trên 10cm, khiến vòng ngực trở nên mất hoàn toàn thẩm mỹ.

Đối với cấp độ treo ngực sa trễ độ 4, các chuyên gia sẽ thực hiện mổ 2 đường: 1 đường ngang nếp lằn vú và đường còn lại từ quầng vú kéo dài xuống chân ngực. Điều này sẽ giúp loại bỏ mô mỡ và da thừa sau đó khâu cố định để kéo đầu vú lên cao.

Xem thêm: Thu quầng ngực – Phương pháp lấy lại bầu ngực quyến rũ và gợi cảm

III. THỰC HIỆN TREO NGỰC SA TRỄ TẠI VENUS BY ASIAN

Trong số những địa chỉ uy tín được đánh giá cao về phẫu thuật treo sa trễ ngực, chúng ta không thể không nhắc tới Phòng khám Venus by Asian.

1. Quy trình thực hiện 

Bước 1 : Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ nhân viên tư vấn và đặt lịch thăm khám với bác sĩ để có thêm thông tin cụ thể và xác định mức độ sa trễ. Qua đó, các chuyên gia ở Phòng khám Venus by Asian sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Trước khi thực hiện phẫu thuật treo ngực sa trễ, khách hàng sẽ phải khám sức khỏe tổng quát để có thể đảm bảo được điều kiện phẫu thuật. Khách hàng phải cung cấp những thông tin về sức khỏe của bản thân như tiền sử bệnh án,các bệnh lý trong vòng 6 tháng gần nhất và các loại thuốc đã đang sử dụng. 

Bước 3: Đo vẽ và tính toán tỉ lệ ngực sa trễ

Các bác sĩ ở Venus by Asian sẽ đo vẽ kích thước của bầu ngực chuẩn từ đó xác định kiểu ngực của khách hàng và đưa ra tỉ lệ sa trễ đúng nhất. Trên nền tảng đó sẽ xác định được phần mô cần loại bỏ để giúp bầu ngực trở nên đẹp hơn.

Thăm khám treo ngực sa trễ
Quy trình thực hiện diễn ra đúng chuẩn của Bộ y tế, đội ngũ bác sĩ chuyên mông cao

Bước 4: Sát khuẩn và gây mê

Trước khi tiến hành phẫu thuật khách hàng sẽ được gây mê và chắc chắn sẽ không có cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ thực hiện sát khuẩn vùng phẫu thuật và các dụng cụ để đảm bảo không nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Bước 5: Treo sa trễ

Các kỹ thuật treo sa trễ sẽ được dựa trên cấp độ chảy xệ đã được xác định trước đó. Với từng mức độ sẽ có kỹ thuật khác nhau. Nếu chảy xệ nhẹ thì treo tuyến 2 vòng, nặng thì mổ mỏ neo.Trong trường hợp ngực chảy xệ vừa nhỏ, các chuyên gia tại Venus by Asian sẽ thực hiện treo sa trễ có túi độn.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật xong, khách hàng sẽ được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu để bác sĩ thuận tiện theo dõi tình hình vết mổ để đảm bảo sức khỏe của khách hàng. Sau khi về nhà sẽ thực hiện theo chế độ chăm sóc có hướng dẫn từ bác sĩ.

2. Ưu điểm khi treo sa trễ vòng 1 tại Venus by Asian

Phòng khám Venus by Asian được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để treo sa trễ ngực và có rất nhiều phản hồi cực kì tích cực. Khách hàng không chỉ đánh giá cao về các chuyên gia thẩm mỹ tại Venus by Asian, họ còn cảm thấy hài lòng ở nhiều khía cạnh khác:

 • Các bác sĩ và đội ngũ chuyên gia của Venus by Asian đều là những người hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, có cả những chuyên gia đến từ Hàn Quốc dày dặn kinh nghiệm, có bằng cấp quốc tế, đảm bảo uy tín
 • Ở Venus by Asian khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình điều trị khoa học, có phác đồ rõ ràng, chuẩn Hàn Quốc. Các loại máy móc phục vụ khách hàng hiện đại, được nhập khẩu từ châu Âu và một số nước tiên tiến khác trên thế giới
 • Dịch vụ treo ngực sa trễ tại Venus by Asian cực kỳ hiệu quả, kèm theo đó được bảo hành trọn đời, khiến khách hàng vô cùng yên tâm.
 • Thái độ của nhân viên ở Venus by Asian vô cùng chuyên nghiệp, từ trang phục đến tác phong. Các chế độ chăm sóc khách hàng hậu phẫu cực kỳ nhiệt tình, đây là những điểm quan trọng giúp Venus by Asian ghi điểm với khách hàng
 • Venus by Asian luôn sẵn sàng và nhiệt tình đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình, từ lúc tư vấn cho đến khi phục hồi hậu phẫu.

3. Thời gian phẫu thuật có nhanh không? 

Tùy vào tình trạng chảy xệ, sức khỏe của khách hàng và phương pháp thực hiện, mỗi ca phẫu thuật treo ngực sẽ có thời gian khác nhau. Tuy nhiên, đây là loại phẫu thuật không quá phức tạp, các bác sĩ hàng đầu tại Venus by Asian có thể đảm bảo thời gian hoàn thành tối ưu nhất có thể để thuận tiện cho khách hàng.

4. Tham khảo kết quả trước và sau phẫu thuật của khách hàng tại Venus by Asian

Đánh giá ưu, nhược điểm của nâng ngực giọt nước?
Đánh giá ưu, nhược điểm của nâng ngực giọt nước?

IV. CHI PHÍ PHẪU THUẬT TREO SA TRỂ LÀ BAO NHIÊU?

Với những trường hợp treo sa trễ không đặt túi chi phí sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là mức độ ngực sa trễ và phương pháp thực hiện. Trong trường hợp kết hợp đặt túi độn thì chi phí sẽ tăng thêm tùy vào loại túi độn ngực khách hàng chọn.

V. HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT 

Sau khi phẫu thuật treo sa trễ, chị em phụ nữ cần tuân thủ theo các hướng dẫn chăm sóc tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp để phục hồi nhanh nhất. Sau đây là một số lưu ý của bác sĩ ở Venus by Asian:

 • Bạn nên vệ sinh tốt các vết mổ, thay băng thường xuyên để tránh bị viêm nhiễm.
 • Vận động nhẹ nhàng tránh làm việc nặng cho đến khi vết mổ lành hẳn.
 • Kiêng một số loại thực phẩm có thể gây sưng viêm như rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ cay nóng… trong khoảng 1 tháng để vết mổ nhanh hồi phục không bị sẹo.
 • Thực hiện uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ 
 • Nên mặc áo ngực định hình trong khoảng 1 tháng để ngực vào dáng,tránh bị lệch vòng 1
 • Tái khám theo lịch của bác sĩ yêu cầu
 • Liên hệ ngay cho bác sĩ nếu thấy những dấu hiệu bất thường

VI. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Treo ngực sa trễ giữ được bao lâu?

Tùy vào cơ địa của mỗi người cùng những thói quen sinh hoạt ăn uống thì treo ngực sẽ có tuổi thọ khác nhau. Để kéo dài hiệu quả treo sa trễ bạn cần chú ý vào chế độ dinh dưỡng, vận động, kiêng khem đúng cách.

2. Sau sinh bao lâu thì có thể treo sa trễ?

Sau khi sinh được trên 6 tháng thì chị em phụ nữ có thể thực hiện phẫu thuật treo sa trễ để nhằm tránh sử dụng thuốc kháng sinh khi đang cho con bú và ảnh hưởng tới tuyến sữa cũng như em bé

3. Bao lâu sau phẫu thuật treo ngực sa trễ thì hồi phục?

Tùy vào mỗi cơ địa cũng như các cấp độ chảy xệ của khách hàng, thời gian hồi phục sau phẫu thuật sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thời gian trung bình là khoảng 1 tuần. 

Tuy nhiên sau khoảng 1 tuần đầu tiên, bạn vẫn nên mặc những loại áo ngực hoặc bra chuyên dụng cho đến khi bác sĩ yêu cầu. Đồng thời, bạn cũng nên tránh mang vác nặng, ăn uống và sinh hoạt phải khoa học. Thói quen sinh hoạt tốt sẽ rút ngắn thời gian hồi phục hậu phẫu.

4. Đối tượng nào nên thực hiện treo ngực sa trễ

Không phải ai cũng nên và cũng có thể thực hiện phẫu thuật treo ngực sa trễ. Chỉ những người gặp những vấn đề như sau mới cần phải thực hiện treo ngực sa trễ:

 • Do ảnh hưởng của tuổi tác và phụ nữ sau khi sinh, ngực bị kém săn chắc và chảy xệ
 • Đầu ti bị hướng xuống dưới
 • Ngực không cân đối, bên to bên nhỏ
 • Teo ngực hoặc ngực không còn hình dạng như bình thường

5. Sau khi treo sa trễ, cho con bú có bị sao không?

Treo sa trễ có cho con bú được không là câu hỏ của nhiều chị em. Thực tế, sau khi thực hiện treo ngực sa trễ, các mẹ hoàn toàn có thể cho con bú bình thường. Phẫu thuật treo ngực thực hiện tại Venus by Asian chuyên nghiệp, hiện đại nên không gây ảnh hưởng đến đầu ti và cảm giác cho bú. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thực hiện sau khi cai sữa cho con để bầu ngực được giữ lâu nhất có thể.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phẫu thuật treo ngực sa trễ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có nhu cầu hoặc bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ với Phòng khám Venus by Asian PKTMVBA, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ.