Bật mí 10+ bài tập yoga giảm béo toàn thân vừa nhanh vừa an toàn

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng yoga giảm béo toàn thân rất hiệu quả. Vừa có công dụng giảm cân vừa làm cho tinh thần thoải mái và thư thái hơn. Dưới đây là một số bài tập yoga giúp giảm cân hiệu quả mà mọi người nên tham khảo.

Nội Dung Chính

1. Ai thích hợp tập yoga giảm béo toàn thân?

Đối tượng thích hợp tập yoga là những người làm việc văn phòng. Vì họ rất ít vận động hoặc những bà mẹ bỉm sữa, bị béo sau sinh. Khi tập yoga bạn sẽ không những thấy số đo các bộ phận trong cơ thể giảm mà còn tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

2. 10 bài tập yoga giảm béo toàn thân hiệu quả nhất

Dưới đây là 10 bài tập yoga giảm béo toàn thân hiệu quả nhất mà chị em có thể cân nhắc khi lựa chọn.

2.1. Tư thế xả hơi

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là một trong những phương pháp giúp giảm béo tương đối tốt khi nhắc đến giảm cân toàn thân bằng yoga. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, nằm trên sàn, thả lỏng người mắt nhìn trên trần nhà. Sau đó, nâng chân lên vuông góc với sàn nhà. Co hai chân lên sao cho gối cách trán một khoảng ngắn, làm liên tục 15 lần/1 hiệp sẽ có hiệu quả cao.

Tư thế xả hơi là một trong những phương pháp giúp giảm béo
Tư thế xả hơi là một trong những phương pháp giúp giảm béo

2.2. Tư thế cánh cung

Đây là tư thế được ưa chuộng nhất ở bất kỳ khi tập yoga giảm béo toàn thân. Tạo tư thế nằm sấp xuống, tay và chân duỗi thẳng sau đó từ từ uốn cong hai chân lên trên, hai tay sẽ nắm lấy cổ chân. Kéo căng chân hết sức có thể giữ nguyên trong vòng 10 giây. 

2.3. Tư thế chim bồ câu

Chị em sẽ ngồi trên sàn, chân phải duỗi ra sau, chân trái để lên trước gập 90 độ. Sau đó dịch chuyển chân trước vào sát xương mu. Giữ trong 15 giây rồi đổi bên. Không khó để thực hiện động tác này, nếu làm thường xuyên chị em có thể lấy lại thân hình thon thả nhanh chóng.

2.4. Tư thế rắn hổ mang

Một tư thế yoga giảm béo toàn thân vô cùng dễ chịu, hầu như chị em ai cũng thích động tác này vì đây là động tác đơn giản. Chị em chỉ cần nằm úp sát xuống sàn, hai tay duỗi dọc với người. Ngửa cổ ra đằng sau càng nhiều càng tốt, đồng thời uốn cong người về phía sau. 

Tư thế rắn hổ mang giúp giảm cân toàn thân
Tư thế rắn hổ mang giúp giảm cân toàn thân

2.5. Tư thế ngồi bắt chéo tay

Tập yoga giảm mỡ toàn thân không thể không kể đến động tác bắt chéo tay. Đầu tiên chị em ngồi bắt chéo hai chân rồi kéo gót vào trong người. Tiếp theo là đưa tay phải ra sau, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Nếu muốn giảm cân toàn thân yoga thì đừng quên tư thế này nhé!

2.6. Bài tập chùng chân nghiêng người

Bài tập này hợp với những ai nhiều mỡ ở hai bên sườn. Nếu muốn loại bỏ chúng thì bài tập này dành cho bạn. Chị em cần bước hai chân ra hai bên, chân phải khuỵu gối, chân trái duỗi thẳng. Trong khi, người nghiêng về bên phải đồng thời tay trái dơ lên cao và nghiêng theo hướng phải. Để nguyên tư thế trong 15 giây rồi đổi bên.

2.7. Tư thế chiến binh

Tư thế này sẽ làm cho phần bụng, đùi và tay giảm mỡ rất nhanh. Bạn cần đứng thẳng người bước hai chân sang hai bên, sau đó xoay người sang phải hướng 90 độ. Tiếp theo bạn sẽ cần đặt mũi chân phải lên trước, mũi chân trái xoay ngang, hai tay chống hông. Đồng thời ưỡn ngực, hạ thấp chân sau sao cho đùi song song với sàn, chân sau duỗi.

2.8. Tư thế gập người chắp tay sau lưng

Đầu tiên chị em sẽ đứng thẳng sau đó, hai chân khép áp sát vào nhau. Bước một chân lên trước rồi đưa hai tay dang ngang, để lòng bàn tay xoay ra sau, đặt lên lưng rồi chắp tay sau lưng. Từ từ gập người xuống càng sâu càng tốt. 

Tư thế gập người chắp tay sau lưng
Tư thế gập người chắp tay sau lưng

2.8. Tư thế con thuyền

Có thể nói đây là tư thế giúp giảm mỡ hiệu quả vì chúng giúp đốt cháy mỡ thừa rất nhanh. Động tác này đòi hỏi chị em có thể giữ thăng bằng trên đôi chân. Đầu tiên chị em ngồi trên sàn, sau đó nâng dần hai chân sao cho phần ống đồng song song với sàn. Hai tay duỗi thẳng ra đằng trước đặt cạnh chân.

2.9. Tư thế plank

Nằm úp mặt xuống sàn, từ từ nâng người lên hai tay chống xuống sàn. Giữ cho lưng thẳng,  khi nâng người đồng thời phần thân sẽ được tựa bằng mũi chân sau. Nhìn tổng thể từ đầu đến chân sẽ là một đường thẳng. Làm trong 2-5 phút rồi nghỉ 2 phút rồi tiếp tục.

2.10. Bài tập chống đẩy ngược

Chị em có thể thêm cho mình một bài tập vô cùng hiệu quả khi muốn giảm cân. Mọi người cần nằm ngửa sau đó từ từ nâng người lên, trụ bằng hai tay và mũi chân. Nhìn tổng thể tư thế này sẽ giống một cái cầu. Đây là tư thế yoga giảm béo toàn thân giúp đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả mà chị em nên thực hiện.

2.11. Phương pháp giảm béo đa tầng MaxBurning

Phương pháp Giảm béo đa tầng MaxBurning là công nghệ giảm béo thế hệ mới mà mọi người nên lựa chọn để lấy lại thân hình cân đối nhanh nhất. Cơ chế của liệu pháp này vô cùng đặc biệt, đó là cấy các sợi insulin vào cơ thể nhằm chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu. Chỉ sau một lần thực hiện duy nhất, cơ thể đã trở nên thon gọn hơn và sẽ không bị tái béo trong tương lai. 

Phương pháp giảm béo đa tầng MaxBurning
Phương pháp giảm béo đa tầng MaxBurning

3. Những lưu ý khi tập yoga giảm béo toàn thân

Dưới đây là các lưu ý khi chị em lựa chọn giảm béo toàn thân bằng yoga:

  • Giảm mỡ toàn thân với yoga sẽ chỉ hiệu quả khi bạn có tình trạng béo nhẹ
  • Tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn để có hiệu quả tốt nhất
  • Kết hợp với các loại thực phẩm giúp cải thiện vóc dáng để gia tăng công dụng giảm cân
  • Lên kế hoạch giảm cân chi tiết
  • Luôn giữ một tinh thần thoải mái để không bị ảnh hưởng đến việc giảm cân
  • Đầu tư thảm tập, quần áo tập thật thoải mái

Bài viết trên đã giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề tập yoga giảm béo toàn thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp Giảm béo đa tầng MaxBurning, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Đừng quên ghé thăm website của Venus by Asian để có thêm những kiến thức về xu hướng làm đẹp hiện đại.