Cấy mỡ mặt là gì? Một số lưu ý chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt | PKTMVBA

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học, ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam ngày càng phát triển bùng nổ và có những bước tiến đáng kể. Cấy mỡ mặt là một trong những phương pháp làm đẹp đang được nhiều chị em quan tâm giúp khắc phục các khuyết điểm trên khuôn mặt. Trước khi quyết định tiêm mỡ tự thân, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp này.

 

Cấy mỡ mặt giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng hơn (hình minh họa)
Cấy mỡ mặt giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng hơn (hình minh họa)

Nội Dung Chính

1. Cấy mỡ mặt là gì?

Đây là một trong các xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn, nhàm khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trên khuôn mặt như: gương mặt hốc hác, gò má cao, má hóp thiếu thu hút, thiếu sức sống, thần thái già nua. Cấy mỡ tự thân lên mặt hiện nay được cho là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất, được nhiều người lựa chọn.

2. Cấy mỡ mặt tự thân là gì?

Cấy mỡ mặt tự thân là phương pháp bơm mỡ tự thân lên mặt. Khi thực hiện, mỡ thừa ở trên cơ thể sẽ được lấy ra, tinh lọc những tế bào mỡ khỏe mạnh sau đó cấy trở lại các vùng cần làm đầy. Sau quá trình cấy ghép mỡ vào khuôn mặt, các tế bào mỡ khỏe mạnh trẻ sẽ dần phát triển, hòa hợp cùng với da, làm đầy những phần hõm của khuôn mặt, mang lại vẻ tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

3. Một số lưu ý chăm sóc sau khi thực hiện cấy mỡ

 • Sau khi phẫu thuật 24h tuyệt đối không được gãi, tác động mạnh, va chạm vùng mặt. Không cười, không há miệng to, bởi việc này sẽ dẫn đến chảy máu, tụ máu vùng cấy mỡ.
 • Cố gắng để khuôn mặt ở vị trí cân bằng, không cúi, gập người vì cấy mỡ tự thân dễ bị xô lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Tuân thủ các hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ. Lưu ý trước khi sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo,…đều cần lắng nghe khuyến cáo của bác sĩ.
 • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật và nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng từ 7 – 10 ngày sau phẫu thuật.
 • Hiện tượng phù nề, sưng nhẹn là hiện tượng bình thường, sẽ xuất hiện sau khi cấy mỡ tự thân lên mặt. Vì vậy không cần chườm đá/chườm ấm.
 • Súc miệng 2h/lần với dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril…)
 • Chỉ nên ăn các loại thức ăn mềm, tránh đồ nếp, đồ ăn cứng. 
Một số lưu ý chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt (hình minh họa)
Một số lưu ý chăm sóc sau khi thực hiện (hình minh họa)

Tham khảo:

Giống như bất cứ những vết thương phẫu thuật nào, một số các thực phẩm cần kiêng tuyệt đối trong quá trình hồi phục đó là: thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, trứng, thịt bò….vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục

Nếu trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật xảy ra các hiện tượng như: Đau nhiều, sưng tấy, chảy xệ… cần đến ngay cơ sở y tế uy tín khám để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà Venus by Asian | PKTMVBA muốn các bạn cần nắm được trước và sau khi thực hiện cấy mỡ mặt tự thân. Chúc các bạn thành công với phương pháp này.

Phòng khám Thẩm mỹ Venus By Asian

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia

Hoặc gọi Hotline: 0986.754.382

X

  * Để lại thông tin, nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ bác sĩ và KHUYẾN MẠI dành riêng cho bạn

  * Họ Tên:

  * Số điện thoại:

  * Dịch vụ quan tâm: