Hút mỡ bụng có nguy hiểm không có an toàn không?

Hút mỡ bụng là cụm từ khóa được báo chí, truyền thông nhắc đến rất nhiều trong các chuyên mục làm đẹp. Tuy nhiên, câu hỏi “hút mỡ bụng có nguy hiểm không?” cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ và chưa có đáp án thỏa đáng cho độc giả quan tâm. Trong bài viết này, Venus by Asian sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề băn khoăn bấy lâu nay. 

Hút mỡ là sử dụng kỹ thuật, công nghệ máy móc hiện tại để hút mỡ thừa
Hút mỡ là sử dụng kỹ thuật, công nghệ máy móc hiện tại để hút mỡ thừa

Nội Dung Chính

1. Hút mỡ bụng là phương pháp gì?

Hút mỡ là sử dụng kỹ thuật, công nghệ máy móc hiện tại để hút mỡ thừa ở những bộ phận cụ thể như: bụng, bắp tay, bắp chân,… Ra khỏi cơ thể.

Hút mỡ không được xem là phương pháp giảm cân mà đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Không phải cơ thể của ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện việc hút mỡ. Công nghệ này phổ biến rộng rãi khắp trên thế giới và được nhiều người thực hiện. 

2. Hút mỡ bụng có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều yếu tố

Để trả lời cho câu hỏi này, mọi người cần phải đọc thật kỹ những nội dung bên dưới mà Venus by Asian đã khảo sát, tìm hiểu và tổng hợp lại. 

2.1. Khi nào cần hút mỡ

Hút mỡ bụng với mục đích chính là giúp bụng thon gọn, cơ thể nhẹ nhàng và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu mỡ bụng của bạn không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ bề ngoài thì cũng không nên lạm dụng phương pháp làm đẹp này. Những đối tượng cần hút mỡ bụng gồm: 

Hút mỡ bụng với mục đích chính là giúp bụng thon gọn, cơ thể nhẹ nhàng
Hút mỡ bụng với mục đích chính là giúp bụng thon gọn, cơ thể nhẹ nhàng
 • Chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 30 tức là cơ thể bạn đang ở mức báo động nhẹ là béo phì cấp độ 1
 • Béo bụng lâu năm, đã áp dụng ăn uống và tập thể dục nhưng mỡ bụng giảm không đáng kể
 • Sau sinh tăng cân quá nhiều, làm thay đổi vẻ bề ngoài và bạn không có thời gian luyện tập

2.2. Tác hại của việc hút mỡ bụng không an toàn

Mọi người không còn ngạc nhiên khi những thông tin về biến chứng, hậu quả của hút mỡ bụng tràn lan trên các mặt báo. Chính điều này đã dấy lên nghi vấn trong lòng người quan tâm đến làm đẹp và luôn đặt ra câu hỏi: “hút mỡ bụng có nguy hiểm không?”. Venus by Asian sẽ làm rõ hơn về tác hại khi bạn tìm nơi làm thực hiện công nghệ kém chất lượng.

XEM THÊMReview cấy tinh chất giảm béo webtretho là phương pháp như thế nào?

 • Nhiễm trùng: Vệ sinh dụng cụ hút mỡ chưa sạch hay trong quá trình thực hiện bị nhiễm trùng, trường hợp này hiếm xảy ra và nếu xảy ra rất nguy hiểm đến tính mạng
 • Tích tụ dịch: Huyết thanh hình thành dưới da, dẫn đến sưng các chi, vùng da hút mỡ bị thâm lại,… Các bác sĩ cần phải dẫn lưu đưa chất này ra ngoài
 • Chọc thủng các bộ phận: hút mỡ bụng quá sâu dễ làm thủng một số cơ quan nội tạng xung quanh và phải phẫu thuật khẩn cấp nếu không may xảy ra tình huống này
 • Ảnh hưởng độc tính Lidocain: Loại thuốc gây mê được sử dụng để tiêm trong quá trình hút mỡ giúp giảm đau, nếu bị nhiễm gây ra vấn đề nghiêm trọng về tim, hệ thần kinh trung ương
 • Dễ mắc phải các bệnh về thận, tim: Sự thay đổi nhiều về mức chất lỏng trong thời gian ngắn khi tiêm và hút  dễ gây ra các vấn đề về thận, tim và đe dọa tính mạng

2.3. Lựa chọn công nghệ cao để giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngoài những vấn đề mà Venus By Aian đã đề cập ở trên, còn vấn đề quan trọng không kém bạn cần phải biết để có đáp án chính xác cho câu hỏi: “hút mỡ bụng có nguy hiểm không?” Đó là những công nghệ hút mỡ được sử dụng trên thị trường.

Lựa chọn công nghệ cao để giảm mỡ bụng hiệu quả
Lựa chọn công nghệ cao để giảm mỡ bụng hiệu quả

2.3.1. Hút mỡ tự thân

Đây là phương pháp hút mỡ phổ biến nhất hiện nay. Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng những loại thuốc, dung dịch sau để tiêm vào cơ thể:

 • Hỗn hợp nước muối có tác dụng loại bỏ chất béo
 • Thuốc gây tê (Lidocain) có tác dụng giảm đau
 • Thuốc (Epinephrine) giúp làm co mạch máu vào đúng khu vực đang giảm mỡ

Sau khi tiêm xong, vùng mỡ bụng sẽ sưng và cứng lại. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ phẫu thuật để rạch từng vết nhỏ trên da và đưa ống thông vào da. Ống thông này sẽ nối với máy hút để hút chất béo và chất lỏng từ cơ thể của bạn. Chất lỏng được bổ sung qua đường truyền tĩnh mạch.

2.3.2. Hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL)

Đây là phương pháp hút mỡ kết hợp với việc hút mỡ tự thân truyền thống. Bác sĩ sẽ chèn dụng cụ siêu âm dưới da có tác dụng làm vỡ thành tế bào mỡ và phá vỡ chất béo, từ đó loại bỏ mỡ dễ dàng hơn. Hiện nay, công nghệ này đã được cải tiến hơn với thiết bị VASER làm giảm nguy cơ chấn thương trên da. 

2.3.3. Hút mỡ hỗ trợ bằng laser (LAL)

Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser ở cường độ cao để phá vỡ lớp mỡ. Đồng thời, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một sợi laser qua một vết rạch nhỏ trên da và chất béo sẽ được đưa ra ngoài bằng một ống thông. 

XEM THÊMCông nghệ cấy tinh chất giảm béo có thực sự hiệu quả?

5 lý do mà bạn nên lựa chọn Slim Up để giảm béo bụng
5 lý do mà bạn nên lựa chọn Slim Up để giảm béo bụng

3. 5 lý do mà bạn nên lựa chọn công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBurning

Mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy những phương pháp trên nếu tìm hiểu về: “hút mỡ bụng có nguy hiểm không?”. Venus By Asain sẽ khai sáng thêm cho độc giả công nghệ hoàn toàn mới mang tên Giảm béo đa tầng MaxBurning. Bạn hãy xem xét những lý do dưới đây có đủ đạt “điểm 10 cho chất lượng” về công nghệ giảm béo hàng đầu tại Đức không nhé.

 • Luôn đáp ứng đủ tiêu chí “4 không”: không cần phẫu thuật, không gây xâm lấn, không đau và không để lại biến chứng
 • Cơ chế hoạt động riêng biệt và duy nhất: chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu, hiểu một cách đơn giản chuyển hóa mỡ xấu thành mỡ tốt cho cơ thể bằng sợi insulin được cấy trực tiếp vào vùng cần giảm béo. 
 • Chỉ mất một lần thực hiện duy nhất bạn đã giảm được tối thiểu từ 3 – 4 kg, thậm chí nhiều hơn (tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
 • Thời gian thực hiện hút mỡ bụng chỉ trong vòng 1 liệu trình
 • Sau khi thực hiện giảm béo với công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBurning bệnh nhân có thể trở lại ngay với cuộc sống bình thường 
 • Giá hút mỡ bụng hợp lý.

 

Venus By Asain sẽ khai sáng thêm cho độc giả công nghệ hoàn toàn mới mang tên giảm béo Đa tầng
Venus By Asain sẽ khai sáng thêm cho độc giả công nghệ hoàn toàn mới mang tên Giảm béo đa tầng MaxBurning

Với những giải đáp và công nghệ giảm béo tiên tiến hiện đại mà Venus by Asian chia sẻ ở trên, mọi người đã tự có đáp án cho câu hỏi: “hút mỡ bụng có nguy hiểm không?” rồi chứ. Mỗi người sẽ có những lựa chọn phương pháp giảm béo bụng khác nhau và cần phải có một cái đầu lạnh, kiến thức đủ sâu để không gặp phải những chuyện ngoài ý muốn.