Khám phá những cách giảm cân dành cho cơ địa khó giảm

Một số người có cơ địa dễ tăng cân nhanh nhưng lại khó giảm và giảm chậm. Làm thế nào với trường hợp này? Ai cũng muốn có một cơ thể săn chắc và khoẻ mạnh, không nhiều mỡ thừa. Muốn giảm cân hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ về cơ thể và chọn đúng phương pháp, kiên trì thực hiện và có mục tiêu rõ ràng từng giai đoạn. Với những cơ địa khó giảm, béo lâu năm, nhiều mỡ trắng thì càng cần có cách loại bỏ mỡ chuyên biệt, cùng khám phá những cách giảm cân dành cho cơ địa khó giảm.

Nội Dung Chính

Cơ địa khó giảm cân là như thế nào?

Cơ thể khó giảm cân có nhiều lý do, riêng với người có cơ địa khó giảm cân thì việc cân nặng khó được cải thiện là vì tốc độ chuyển hóa các chất dinh dưỡng khi đưa vào cơ thể của họ chậm. Từ đó xuất hiện một lượng calo dư thừa lớn và làm tăng khả năng lưu trữ lại chất béo trong cơ thể. 

Việc giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng và bạn đừng ỷ nại vào cái gọi là “cơ địa khó giảm”
Việc giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng và bạn đừng ỷ nại vào cái gọi là “cơ địa khó giảm”

Cơ địa khó giảm cân là trường hợp những người béo lâu năm, đã “chung sống” với cơ thể thừa cân thừa mỡ quá lâu. Mỡ trong cơ thể là mỡ trắng, khó chuyển hoá, rắn chắc. Hơn nữa, hầu hết người có cơ địa khó giảm là người không chú ý tới những loại thực phẩm nạp vào. Không vận động trong thời gian dài cũng khiến bạn rơi vào tình trạng thừa cân “cố hữu” và bạn mặc định rằng mình là người béo, không thể nào giảm cân được.

Thực chất nhiều tài liệu cho rằng không có cơ địa nào là cơ địa khó giảm. Đó chẳng qua chỉ là sự lười biếng, dễ nản lòng của những người “giảm cân trong ý nghĩ” mà thôi. 

XEM THÊMReview cấy tinh chất giảm béo webtretho là phương pháp như thế nào?

Các cách giảm cân dành cho cơ địa khó giảm

Nhưng nếu bạn đọc đến đây và nghĩ rằng người viết bài này chưa từng béo hoặc có cơ địa “gầy bẩm sinh” thì làm sao hiểu được cơ địa béo lâu năm khó giảm là như thế nào. Vậy tạm đồng ý với bạn, đồng cảm với những khó khăn khi bạn phải cực khổ giảm cân mà không hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách giảm cân dành cho cơ địa khó giảm như sau:

Duy trì lượng chất béo vừa phải

Một sai lầm rất lớn của người đang thực hiện giảm cân là cắt bỏ hoàn toàn chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đây thực sự là một sai lầm. 

Rõ ràng việc cắt giảm khẩu phần ăn là điều nên làm và cần được thực hiện nghiêm ngặt, không khoan nhượng với cảm giác thèm đồ ăn. Nếu bạn đang ăn kiêng và không sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật, bạn vẫn nên dùng dầu oliu để thêm vào các món ăn như salad. Dầu từ các loại hạt cũng rất tốt. Bạn có thể sử dụng chất béo lành mạnh từ cá hồi, cá thu, dầu hạt cải, dầu đậu nành, hướng dương, vừng, lạc…

Bạn có thể sử dụng chất béo lành mạnh từ cá hồi, cá thu, dầu hạt cải, dầu đậu nành, hướng dương, vừng, lạc…
Bạn có thể sử dụng chất béo lành mạnh từ cá hồi, cá thu, dầu hạt cải, dầu đậu nành, hướng dương, vừng, lạc…

Tăng cường mạnh khi tập luyện các bài tập

Đừng chỉ tập luyện một cách nhẹ nhàng thong quả mãi trong một thời gian dài. Hãy tăng dần độ khó và tăng cường tập các bài nặng hơn. Đây là cách tập luyện tốt để giảm cân cho cơ địa khó giảm. Nghiên cứu chỉ ra 80% người giảm cân thành công phải trải qua các bài tập luyện đúng và tăng độ khó ở các cấp độ khác nhau. Tập luyện cần có phương pháp và phải tăng dần độ khó theo thời gian 

Giữ tinh thần luôn thoải mái, sinh hoạt điều độ

Như chúng tôi đã chia sẻ ở đầu bài viết, một tâm lý tự ti hay nản lòng đều cản trở quá trình giảm cân. Nếu muốn đạt được mục tiêu, bạn nhất định phải kiên trì, lạc quan và giữ cho tinh thần luôn thoải mái. 

Sinh hoạt điều độ chính là giờ nào việc nấy. Bạn không thể vừa xem phim vừa ăn, hay vừa ăn xong lại lên giường nằm ngay. Sinh hoạt điều độ là ngủ sớm, dậy sớm và ăn đúng bữa, không bỏ bữa sáng. Nhiều người nghĩ nhịn ăn là giảm được cân. Tuy vậy nếu bạn để cơ thể chịu đói quá lâu, cơ thể lại sinh ra lipid không tốt, và rất có thể bạn lại không chịu được lâu mà ăn nhiều vào bữa ăn. Như thế, thật là “lợi bất cập hại”. Nếu quá khó để thực hiện sinh hoạt điều độ, bạn hãy dành ra chút thời gian để lập 1 timeline trên điện thoại thông minh. Chúng sẽ nhắc bạn một cách rất chuẩn xác.

XEM THÊMCông nghệ cấy tinh chất giảm béo có thực sự hiệu quả?

Áp dụng chế độ ăn lành mạnh

Rất đơn giản để tìm kiếm những thực đơn lành mạnh từ các cộng đồng giảm cân, trong các hội chị em hay trong các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm giảm cân, giảm mỡ. 

Bạn chỉ cần lưu ý, ăn lành mạnh không đồng nghĩa với ăn kham khổ. Ăn kiêng để giảm cân không có nghĩa là không được ăn ngon. Có rất nhiều thực đơn lành mạnh và tốt cho sức khỏe, nhiều rau xanh và thịt nạc, thêm cá có dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu… để làm nên món salad rất thơm ngon và dễ ăn. 

Chế độ ăn lành mạnh là thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi, thay thịt đỏ bằng thịt nạc trắng 
Chế độ ăn lành mạnh là thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi, thay thịt đỏ bằng thịt nạc trắng

Công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBurning dành cho cơ địa khó giảm

Công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBurning sử dụng sợi insulin cấy trực tiếp vào vùng cần giảm béo. Từ đó, insulin dưới dạng hạt nano thẩm thấu làm chuyển hoá năng lượng, tái tạo và ngăn ngừa hình thành mỡ trắng, giúp chuyển hoá mỡ trắng thành mỡ nâu. Giảm béo đa tầng MaxBurning không đau, không xâm lấn và không gây ra tác dụng phụ. 

Giữ tinh thần luôn thoải mái, sinh hoạt điều độ
Giữ tinh thần luôn thoải mái, sinh hoạt điều độ

Giảm béo đa tầng MaxBurning là công nghệ duy nhất hiện nay trên thị trường có khả năng chuyển hóa mỡ trắng thành mỡ nâu. Mỡ nâu là mỡ tốt trong cơ thể, nhưng lại rất khó để mỡ trắng chuyển hoá thành, đa phần người béo lâu năm đều nhiều mỡ trắng. Giảm béo an toàn, theo lời khuyên từ chuyên gia, chính là phải hiểu được cơ chế chuyển hoá mỡ trong cơ thể và lựa chọn đúng phương pháp an toàn, khoa học. 

Liên hệ ngay Phòng khám thẩm mỹ Venus by Asian để được tư vấn miễn phí.