Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? 7+ cách nhảy dây hiệu quả nhất

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Một câu hỏi rất phổ biến cho những ai đang phải đối mặt với tình trạng béo phì. Một trong những thói quen giúp lấy lại thân hình thon gọn chính là nhảy dây. Nhưng nhảy dây sao cho đúng cách thì mời mọi người theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Nội Dung Chính

1. Những tác dụng của nhảy dây

Không phải tự nhiên nhảy dây được đưa vào chương trình học giáo dục phổ thông từ sớm. Đây là bộ môn giúp cơ thể không những giảm béo mà còn dẻo dai, khỏe khoắn hơn. Để chuẩn bị cũng không mất nhiều thời gian và công sức.

Những tác dụng của nhảy dây
Những tác dụng của nhảy dây

2. Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không?

Khi nhảy dây toàn bộ cơ thể sẽ nóng lên. Vì sao vậy? Lý do là bởi vì khi nhảy các bộ phận được hoạt động liên tục. Khi tăng tần suất nhảy thì cơ thể sẽ đốt nhiều năng lượng hơn, bao gồm cả mỡ.

3. Cách nhảy dây giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhất

Nhảy dây có nhiều cách. Để cụ thể hơn mời chị em đọc các cách nhảy dây được ưa chuộng nhất hiện nay:

3.1. Nhảy dây hướng từ sau ra trước

Đây là bài tập nhảy dây truyền thống mà chị em thường thấy. Cách làm rất đơn giản, chị em chỉ cần chuẩn bị một loại dây nhảy phù hợp. Sau đó, cầm hai đầu dây vung qua đầu hướng từ sau ra trước. Thực hiện liên tục càng nhiều càng tốt.

Nhảy dây hướng từ sau ra trước
Nhảy dây hướng từ sau ra trước

3.2. Nhảy dây về một bên

Cũng là bài tập phổ biến được nhiều chị em yêu thích. Chị em thực hiện giống như động tác  nhảy dây hướng từ sau ra trước. Tuy nhiên, khi nhảy chị em sẽ dịch sang bên trái rồi qua phải. Tùy theo sức lực mỗi người mà số lần nhảy có thể nhiều hoặc ít hơn 100 lần. 

3.3. Nhảy dây vắt chéo xuôi

Nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không hoàn toàn phụ thuộc vào sự kiên trì của mỗi người. Có một động tác nhảy dây phức tạp hơn một chút nhưng lại được những ai yêu nhảy dây yêu thích. Kỹ thuật rất đơn giản, chị em chỉ cần vung dây từ sau ra trước rồi hai tay đan chéo thay vì để song song. Đây là câu trả lời đầu tiên khi bất kỳ ai hỏi nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không?

3.4. Nhảy dây ngược

Để làm đa dạng các động tác nhảy dây, chị em có thể nhảy ngược lại. Hai tay song song vung dây từ trước ra sau. Tùy mong muốn và sức lực mà mỗi người sẽ có số lượng phù hợp. Thông thường khoảng hơn một trăm cái thì sẽ có tác dụng giảm cân tốt hơn.

Nhảy dây ngược
Nhảy dây ngược

3.5. Nhảy dây vắt chéo ngược

Tương tự như động tác nhảy dây ngược. Lần này chị em chỉ cần đan chéo tay thật khéo léo nhảy qua dây từ trước ra sau. Động tác này hơi khó và đòi hỏi sự khéo léo. Chị em nên cố gắng thường xuyên thực hiện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất có thể.

Xem thêm: Giảm cân cấp tốc cho nữ tốt không? 10 cách giảm cân an toàn nhất

3.6. Nhảy dây chân xen kẽ

Giữ nguyên tư thế nhảy dây xuôi. Tuy nhiên, hai chân sẽ không cùng đưa ra một bên nữa mà sẽ đưa đan xen nhau. Chân trái nhảy qua dây trước rồi tới lượt chân phải. Hy vọng chị em sẽ thực hiện được dễ dàng hơn nhờ sự hướng dẫn này. 

Nhảy dây chân xen kẽ
Nhảy dây chân xen kẽ

3.7. Nhảy dây tổng hợp

Cho những ai đặt câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Câu trả lời sẽ là có nếu mọi người kiên trì và luôn tạo được hứng thú cho bản thân. Đừng chỉ thử thách bản thân với một động tác nhảy dây. Hãy đa dạng kết hợp nhiều động tác trong một bài tập, sẽ giúp giảm béo tốt hơn. 

3.8. Phương pháp Giảm béo đa tầng MaxBurning

Công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBurning hiện đang thuộc quyền sở hữu của Venus by Asian. Tại đây chúng tôi cam kết chất lượng bằng văn bản, chị em có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Đội ngũ y bác sĩ đều là các tiến sĩ được đào tạo tại các nước dẫn đầu về ngành thẩm mỹ.

Cơ chế thực hiện của phương pháp này rất đặc biệt, các bác sĩ sẽ cấy các sợi insulin vào trong cơ thể. Chúng sẽ từ từ chuyển hóa mỡ trắng gây béo bụng sang mỡ nâu. Từ đó, cân nặng sẽ giảm tối đa. 

Hình ảnh khác hàng sau khi sử dụng công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBuring
Hình ảnh khác hàng sau khi sử dụng công nghệ Giảm béo đa tầng MaxBurning

4.  Lịch nhảy dây giảm mỡ toàn thân trong 1 tuần

Để không bị mất động lực khi muốn giảm mỡ toàn thân đặc biệt là cấp tốc thì mọi người nên thiết lập một lịch tập luyện cụ thể. Nhiều người đặt câu hỏi cho Venus by Asian là plank có giảm mỡ toàn thân không? hay lắc vòng có giảm mỡ toàn thân không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Quan trọng là mọi người có kiên trì và sắp xếp hợp lý các hôm luyện tập, nên đan xen các bài tập khác như plank, lắc vòng, nhảy xà..

Để hiệu quả được cải thiện hơn. Một tuần có thể xen kẽ 2,4,6 nhảy dây, 3,5,7 tập các bài tập khác. Hoặc cũng có thể bố trí một ngày nhảy dây vào buổi sáng hoặc chiều tối. Các thời gian khác thực hiện các bài tập khác. 

Bài viết trên đã giúp mọi người trả lời câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ toàn thân không? Hy vọng chị em sẽ hài lòng với câu trả lời này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp Giảm béo đa tầng MaxBurning thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.